3 cách bảo vệ khu vườn khỏi tác hại của sương

1. Sử dụng tấm che phủ

Đây là cách đơn giản nhất. Chỉ cần đặt một tấm phủ nhẹ lên khu vực trong vườn cây mà bạn cần bảo vệ. Tấm che phủ sẽ giúp cây cối tồn tại qua vài đêm để có thể tận hưởng được không khí mùa hè ẩn sau mùa thu. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ lấy tấm phủ ra vào buổi sáng để cây có thể tiếp nhận ánh sáng mặt trời và hơi ấm ban ngày.

tam phu che vuon 1

2. Sử dụng lớp phủ lửng

 Tùy thuộc vào loại cây, bạn có thể để tấm phủ cả ngày mà không gặp vấn đề gì.  Lớp phủ lửng giữ cho cây không bị sương và côn trùng tác hại, nhưng cho phép ánh sáng ban ngày cung cấp đủ ánh sáng cho sự tăng trưởng. Đừng quên tưới cây đặt dưới những lớp phủ lửng.

3. Sử dụng tấm phủ bằng nhựa

Những tấm phủ bằng nhựa đặc biệt có hiệu quả khi bạn cần một giá đỡ cho luống đất. Tấm phủ được giới thiệu là loại Greenland Gardener. Nếu thích, bạn có thể thêm ánh sáng vào ban đêm để tăng sự ấm áp trong khu vực bảo vệ. 

tam phu che vuon 2tam phu che vuon 3

Loại tấm phủ này rất dễ dàng lắp ráp – chỉ mất chưa đầy 15’ để lắp và đặt chúng đúng vị trí. Mở ra, lắp ráp chân đỡ, đặt vào vị trí, thắt chặt Velcro nối những chân đỡ thành một điểm trên đỉnh, đặt lên luống đất, và thế là bạn đã hoàn thành.