Thiết kế và bài trí nước trong vườn

Theo phong thủy, nước là một yếu tố rất quan trọng bởi nó điều hòa khí hậu, tạo cảm giác mát mẻ và dễ chịu

Một hồ nước trong vườn cũng tạo ra thay đổi trong cốt đất. Những vật nuôi dưới nước như cá cảnh, rùa kết hợp với cây xanh trên cạn, cây thủy sinh làm cho khu vườn thêm sức sống, sinh sôi.

thiet ke bay tri nuoc trong san vuon

Trong khu vườn hiện đại, khi bài trí nước không cần cầu kỳ mà chỉ cần bài trí sao cho đơn giản, sinh động và tự nhiên. Nước được bài trí trong vườn có thể là đài phun nước, chậu chứa nước trồng cây thủy sinh, tiểu cảnh.

Xem tiếp...

3 cách bảo vệ khu vườn khỏi tác hại của sương

1. Sử dụng tấm che phủ

Đây là cách đơn giản nhất. Chỉ cần đặt một tấm phủ nhẹ lên khu vực trong vườn cây mà bạn cần bảo vệ. Tấm che phủ sẽ giúp cây cối tồn tại qua vài đêm để có thể tận hưởng được không khí mùa hè ẩn sau mùa thu. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ lấy tấm phủ ra vào buổi sáng để cây có thể tiếp nhận ánh sáng mặt trời và hơi ấm ban ngày.

tam phu che vuon 1

2. Sử dụng lớp phủ lửng

 Tùy thuộc vào loại cây, bạn có thể để tấm phủ cả ngày mà không gặp vấn đề gì.  Lớp phủ lửng giữ cho cây không bị sương và côn trùng tác hại, nhưng cho phép ánh sáng ban ngày cung cấp đủ ánh sáng cho sự tăng trưởng. Đừng quên tưới cây đặt dưới những lớp phủ lửng.

Xem tiếp...

Giấy dán tường ngộ nghĩnh cho phòng của bé

 

Bộ sưu tập giấy dán tường với những họa tiết tinh nghịch, màu sắc tươi tắn của Allison Krongard giúp bé thêm yêu không gian riêng tư của mình hơn.

giay-dan-tuong-ngo-nghinh-1

 Từ những quan sát và nghiên cứu những cách suy nghĩ, cách nghĩ và sự phát triển tâm lý của trẻ, nhà thiết kế Allison Krongard đã sáng tạo nên bộ sưu tập giấy dán tường phù hợp với thế giới tuổi thơ.

Xem tiếp...

5 bước để bạn dọn dẹp nhà nhanh chóng và hiệu quả

 Nhà đang bừa bộn nhưng có khách đến trong vài phút nữa ? Đây là những mẹo nhỏ giúp dọn dẹp ngôi nhà của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

 

1. Chất lại sách báo

Chất gọn lại một chồng sách báo có thể làm gọn gàng bàn phòng khách trong vòng vài phút. Ngoài ra, chủ nhà có thể đem lại sự tinh tế cho mặt bàn bằng cách đặt bình hoa và nến lên chồng sách.

don dep nha cua 1
Xem tiếp...